Cách chơi Gangplank: Hiểm họa vùng Saltwater cho người mới

Cách chơi Gangplank: Hiểm họa vùng Saltwater đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng để có thể leo rank thật tốt trong mùa sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại. Là một vị tướng có bộ kỹ năng biến hóa không lường, nhưng cách chơi lại vô cùng dễ nắm bắt và dễ sử dụng. Nếu bạn là người chơi yêu thích Gangplank thì bài viết dưới đây của C54 sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách chơi chuyên nghiệp nhất.

Tìm hiểu bảng ngọc và phép bổ trợ khi chơi Gangplank

Các game thủ có thể sử dụng bộ trang bị ngọc bổ trợ chính cho Gangplank thuộc bộ Cảm Hứng. Đòn Phủ Đầu sẽ giúp thích ứng với lối trao đổi chiêu thức của Gangplank ở giai đoạn đầu trận và thu thập nhiều vàng hơn trong giai đoạn giữa và cuối trận. Thời Điểm Hoàn Hảo là chiêu thức sẽ giúp anh ta thực hiện những pha “băng trụ” táo bạo. 

Thị Trường Tương Lai giúp Gangplank có trang bị cần thiết nhanh chóng hơn so với đối thủ cùng đường. Về các mảnh ngọc chỉ số, bạn có thể lựa chọn Tốc Độ Đánh ở hàng 1, Sức Mạnh Thích Ứng ở hàng 2 và Giáp ở hàng 3 để tăng sức mạnh và linh hoạt cho Gangplank trong trao đổi và đồng thời cung cấp khả năng chống chịu tốt.

Tìm hiểu bảng ngọc và phép bổ trợ khi chơi Gangplank
Tìm hiểu bảng ngọc và phép bổ trợ khi chơi Gangplank

Vị tướng “kèo trên” và “kèo dưới” khi gặp Gangplank

Cũng như bao vị tướng khác, khi sử dụng Gangplank người chơi cần phải nắm rõ các vị tướng mạnh hơn và yếu hơn khi đi cùng đường với Gangplank ở đường trên. Dưới đây là danh sách các vị tướng “kèo trên” và “kèo dưới” khi đối trọng với gã cướp biển:

  • Có 5 vị tướng mà Gangplank có thể dễ dàng đối đầu, bao gồm Rengar, Trundle và Quinn, những vị tướng đi rừng có khả năng bị xơi tái bởi cướp biển này một cách dễ dàng.
  • Bên cạnh đó, có 5 vị tướng đường trên mà Gangplank thường gặp khó khăn khi đối đầu, trong số đó, Yone và Yasuo đứng ở vị trí hàng đầu trong danh sách này.
  • Và có tới 2 vị tướng có thể đối trọng lại với Gangplank trong đấu hạng chính là Akshan và Tryndamere.
Các vị tướng “kèo trên” và “kèo dưới” khi gặp Gangplank
Các vị tướng “kèo trên” và “kèo dưới” khi gặp Gangplank

Một số trang bị nên mua khi chơi Gangplank

Khi tham gia vào trận đấu, game thủ cần phải nắm rõ nên lên trang bị nào đầu tiên để có thể tối đa hóa sát thương, cạnh tranh với đường top team bạn. Dưới đây là một số món trang bị mà người chơi nên sử dụng khi đánh tướng Gangplank.

  • Khi bắt đầu trang bị, Kiếm Doran và Bình Máu luôn là lựa chọn đơn giản và hợp lý cho các Đấu Sĩ như Gangplank.
  • Trang bị cốt lõi mà nên chọn cho Gangplank trong mọi trận đấu là Lưỡi Hái Linh Hồn, Đoản Đao Navori và Súng Hải Tặc. Những trang bị này sẽ tăng đáng kể sức mạnh của Đàm Phán.
  • Sau đó, bạn có thể trang bị cho tướng Nỏ Thần Dominik, Nỏ Tử Thủ và Huyết Kiếm làm những trang bị  giai đoạn cuối trận đấu. Chúng giúp gia tăng sát thương của các chiêu thức và đồng thời cung cấp một chút khả năng tự bảo vệ.
Xem Thêm  Cách cá cược gà chọi - Bí quyết Thắng Lớn Đơn Giản!

Cách chơi Gangplank: Hiểm họa vùng Saltwater khi leo hạng

Để có thể giành chiến thắng khi sử dụng vị tướng Gangplank để leo hạng, người chơi cần phải hiểu rõ cách chơi trong từng giai đoạn của trận đấu, dưới đây là cách chơi gã cướp biển trong từng giai đoạn như sau:

Hướng dẫn cách chơi Gangplank theo phương án tấn công

Một chiến thuật cơ bản cho Gangplank là sử dụng kỹ năng Đàm Phán (Q) để last-hit lính và đặt Thùng Thuốc Súng (E) trước mặt theo hướng di chuyển để thu thập vàng từ lính, đồng thời tạo áp lực lên đối thủ khi họ tiến gần. Sau đó, bạn có thể sử dụng chiêu Đàm Phán (Q) để kích nổ thùng trong bụi, khiến các thùng còn lại cũng phát nổ và gây sát thương vật lý cho các mục tiêu trong vùng ảnh hưởng.

Hướng dẫn cách chơi Gangplank theo phương án tấn công
Hướng dẫn cách chơi Gangplank theo phương án tấn công

Mẹo di chuyển tướng Gangplank giai đoạn giữa game

Trong giữa trận đấu, Gangplank cần chú ý đến các giao tranh xảy ra ở các đường khác và các mục tiêu quan trọng như Rồng hoặc trụ. Khi có cơ hội, anh ta nên sử dụng chiêu Mưa Đại Bác (R) vào thời điểm phù hợp để gây sát thương và cản trở mục tiêu.

Tuy nhiên, mục tiêu có thể né tránh được sát thương nếu di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng của chiêu. Do đó, khi sử dụng chiêu R, Gangplank nên căn chỉnh góc đánh ở đường rút lui để tăng khả năng trúng và làm chậm hiệu quả đối phương.

Cách chơi Gangplank: Hiểm họa vùng Saltwater cuối trận

Giai đoạn cuối trận, bạn có thể áp dụng combo của Gangplank bằng cách đặt Thùng Thuốc Súng (E) ở các vị trí khuất để gây sát thương mạnh mẽ. Hãy tập trung vào một mục tiêu cụ thể và sau đó sử dụng combo Đàm Phán (Q) để tăng sát thương lên mục tiêu đó. Nếu gặp nguy hiểm trong giao tranh, hãy sử dụng kỹ năng Bổ Sung Vitamin (W) để giảm nguy cơ và khống chế tình hình.

Cách chơi Gangplank: Hiểm họa vùng Saltwater giai đoạn cuối trận
Cách chơi Gangplank: Hiểm họa vùng Saltwater giai đoạn cuối trận

Kết luận

Hiểu rõ và thành thạo cách chơi Gangplank: Hiểm họa vùng Saltwater sẽ giúp cho bạn có thể đăng ký tên mình lên các mức rank cao hơn như tinh anh, cao thủ,… Hy vọng rằng những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn có thể giành chiến thắng khi sử dụng vị tướng Gangplank trong đấu hạng.

Xem Thêm  Sân Hampden Park - Ghi dấu các thành tựu nổi bật của bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *