Cách nhớ bài hiệu quả bạn nên biết để dễ dàng chiến thắng 

Bên cạnh những luật chơi, thuật ngữ, cách tính điểm… thì cách nhớ bài hiệu quả sẽ giúp bạn rất nhiều trong những cuộc chơi. Bạn sẽ nắm được toàn bộ ván bài và suy đoán ván bài sẽ diễn ra thế nào. Từ đó làm tăng khả năng chiến thắng của bạn. Cùng C54 tìm hiểu các cách để nhớ bài hiệu quả nhé!

Tìm hiểu kỹ quy tắc của ván bài

Bất cứ chơi trò chơi nào, tìm hiểu kỹ quy tắc trước khi chơi là điều cực kỳ quan trọng. Đây là yếu tố quyết định đến khả năng chiến thắng của bạn. Nắm được chính xác những quy tắc bạn sẽ định hướng được cách chơi, nếu không bạn sẽ rơi vào thế bị động dẫn đến không tự tin. Đây là điểm yếu mà đối thủ có thể lợi dụng để hạ gục bạn. Vì thế bạn cần phải nắm vững những nguyên tắc trước khi bắt đầu chơi.

Tại sao bạn cần phải có cách nhớ bài hiệu quả?

Trong ván bài, không phải ai cũng có thể nhớ hết các quân bài. Sẽ có nhiều cách để nhớ bài khác nhau, tùy vào khả năng mà người chơi có thể lựa chọn cho mình những cách nhớ bài khác nhau, thường sẽ có hai cách nhớ bài như sau:

  • Bạn có thể nhớ các quân bài mà trong ván mình đã đánh để xác định nước đi phù hợp. Tuy nhiên để vận dụng được thì bạn phải ghi nhớ toàn bộ quân bài mà bạn đã đánh. Từ đó khi đăng ký chơi ở đâu cũng sẽ dễ thắng. Bạn có thể nhớ theo thứ tự từ lớn đến bé của các quân bài.
  • Bạn cũng có thể nhớ bài mà đối thủ đã đánh, tuy nhiên bạn phải có trí nhớ tốt nếu không rất dễ gây ra nhiều thông tin nhầm lẫn, làm bạn phân tâm. Vì thế mà chỉ tập trung ghi nhớ các quân bài của đối thủ ở thời điểm gần kết thúc ván chơi.
Tìm hiểu kỹ quy tắc của ván bài
Tìm hiểu kỹ quy tắc của ván bài

Các cách nhớ bài hiệu quả mà bạn nên biết 

Trong một ván bài, nếu bạn có thể ghi nhớ bài sẽ giúp bạn giảm tối đa bị chặn bài, bắt bài và có thể dự đoán được cho mình nước chơi hoàn hảo nhất, đem lại cho bạn khả năng chiến thắng cao hơn.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Cá Cược Esports

Nhớ bài theo thứ tự

Với cách này, bạn có thể nhớ theo thứ tự bài từ quân thấp nhất đến quân cao nhất và hãy đánh theo thứ tự. Với cách nhớ này thì có thể sẽ tương đối khó, có thể bạn sẽ bị rối trong cách chơi, thế nhưng hãy nhớ theo một logic nhất định vì não bộ sẽ hoạt động theo một trình tự nhất định nên việc ghi nhớ các thông tin sẽ nhanh hơn. Kết hợp với chiến thuật chơi chắc chắn bạn sẽ có lối chơi theo cách của bạn.

Nhớ các quân bài mình đã đánh

Trong ván đấu đầu tiên bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi khả năng ghi nhớ bài của mình. Cũng chính vì vậy mà bạn cần chú tâm hơn về việc phải sắp xếp các quân bài của mình, tính toán các nước đi sao cho phù hợp nhất. Những quân bài đã đánh sẽ giúp bạn biết được đối thủ còn đang cầm những quân bài nào trong tay. Bạn có thể nhớ theo thứ tự các quân từ lượt đầu tiên hay từ bé đến lớn.

Nhớ các quân bài mình đã đánh
Nhớ các quân bài mình đã đánh

Nhớ các quân bài của đối thủ

Việc nhớ bài của đối thủ đã đánh sẽ quyết định khá nhiều đến cơ hội thắng thua trong ván bài. Tuy nhiên để làm được việc này cũng không phải là điều dễ dàng, sẽ có lúc bạn rối do không nhớ chính xác quân bài của đối thủ. 

Dù vậy, nếu bạn nhớ được, bạn có biết cơ hội của bản thân sẽ tăng lên gấp bội nếu như bạn có thể ghi nhớ các quân bài của đối thủ đã đi, cùng với những quân bài trên tay bạn, bạn sẽ dự đoán được phần nào các cây còn lại trên tay đối thủ và đưa ra nước đi dành phần thắng. Nhớ được bài của đối thủ sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro cho ván bài của bạn.

Nhớ các quân bài của đối thủ
Nhớ các quân bài của đối thủ

Nhớ các quân 2 đã đánh 

Cách nhớ bài phổ biến nhất hiện nay là biết những quân 2 đã đánh hay chưa trong ván bài. Quân 2 còn được gọi là quân Heo, có giá trị cao nhất trong bài. Việc ghi nhớ quân 2 này sẽ giúp bạn biết được ai còn đang cầm quân này và xem xét thật kỹ để tính toán nước đi phù hợp.

Xem Thêm  SV88 bị chặn khi nào? Link vào SV88 không bị chặn

Nhớ các quân bài theo màu và chất

Cách nhớ các quân bài theo màu và chất được nhiều bạn áp dụng và mang về hiệu quả bất ngờ. Đối với bài tiến lên miền Bắc thì người chơi phải chặn quân cùng màu, cùng chất với nhau. Vì thế mà buộc bạn phải nhớ các lá bài của mình và bài của đối thủ. Còn đối với tiến lên miền Nam bạn chỉ cần nhớ các bộ đôi hoặc những quân bài.

Nhớ các quân bài theo màu và chất
Nhớ các quân bài theo màu và chất

Nhớ bài từ những ván trước 

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc là tại sao cần phải cần nhớ bài từ những ván trước đúng không nào? Trên thực tế việc nhớ bài của ván trước sẽ giúp bạn hiểu được tâm lý của đối thủ, xu hướng đi bài của đối thủ sẽ giúp bạn loại bỏ được nhiều khả năng và tính toán được nước đi chính xác mang đến chiến thắng cho bạn.

Kết luận 

Qua bài viết trên chắc hẳn anh em đã trang bị cho mình những thông tin cơ bản và cách nhớ bài hiệu quả. Chúc anh em sẽ có những giây phút giải trí vui vẻ và thoải mái cùng C54 bên cạnh gia đình và những người bạn thân thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *